E-Life Group: Tập đoàn tư vấn – nghiên cứu hàng đầu Việt Nam

Tiền thân là Viện Quản lý và Phát triển Châu Á (AMDI) với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và nghiên cứu, E-Life Group tiếp tục giữ vững sứ mệnh tư vấn và nghiên cứu về quản lý và phát triển nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, công bằng xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và tạo ra những thay đổi tích cực, bền vững cho cộng đồng. Bằng chính năng lực và bề dày kinh nghiệm, E-Life Group đã trở thành một trong những đơn vị tư vấn - nghiên cứu hàng đầu Việt Nam.

Với triết lý con người là trung tâm của mọi sự phát triển, E-Life Group xác định mục tiêu trở thành một đơn vị tư vấn, nghiên cứu quy tụ những chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế, am hiểu điều kiện thực tế của Việt Nam và các nước trong khu vực Châu Á trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với nỗ lực và quyết tâm của mình, E-Life Group đã tạo được lòng tin, sự ủng hộ và đồng hành của các Đối tác phát triển hàng đầu như Ngân hàng thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Liên minh Châu Âu (EU), Cơ quan Hỗ trợ Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Liên Hợp Quốc (UN) … và các Bộ, Ban, Ngành chính phủ Việt Nam và các nước trong khu vực cũng như quốc tế.

Tư vấn

Tính thích ứng cao và khả năng huy động nhân lực là chìa khóa dẫn đến thành công của chúng tôi trong lĩnh vực tư vấn tại Việt Nam cũng như khu vực. E-Life Group luôn nỗ lực cung cấp các giải pháp và dịch vụ tư vấn cho toàn bộ chu trình Quản lý dự án, từ giai đoạn hình thành ý tưởng dự án, đến giai đoạn chuẩn bị, lập kế hoạch, khảo sát, thực hiện, quản lý, giám sát và đánh giá dự án. Đồng thời, E-Life cũng cung cấp cho khách hàng các giải pháp thông minh, hiệu quả và mang tính chiến lược. Đây là những giải pháp được tạo ra từ quá trình tổng hợp các yếu tố kiến thức, tài năng và sáng tạo. Triết lý hoạt động tư vấn của của E-Life chính là thấu hiểu sâu sắc yêu cầu của khách hàng để từ đó xác định và cung cấp các giải pháp tối ưu và phù hợp nhất.

Vị thế và năng lực của E-Life Group trong lĩnh vực tư vấn tại Việt Nam đã được khẳng định vào tháng 4 năm 2018 vừa qua, Viện AMDI- đơn vị nòng cốt của E-Life Group đã được xếp hạng Top 05 Đơn vị tư vấn hàng đầu của Việt Nam thực hiện các dự án hỗ trợ kỹ thuật, vốn vay và vốn viện trợ không hoàn lại của ADB giai đoạn 2013 - 2017. Đây là một trong nhiều đánh giá tích cực và khách quan từ phía Nhà tài trợ dành cho Viện AMDI cũng như dành cho E-Life Group.

Với kiến thức sâu rộng về thị trường và đã có bề dày kinh nghiệm thực hiện hàng trăm dự án trên toàn quốc, E-Life tự hào là một trong các tổ chức tư vấn Việt Nam tiên phong trong việc mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ tư vấn sang các nước khác trong khu vực như Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Thái Lan, Malaysia, Cam-pu-chia … E-Life Group ngày càng khẳng định được vị thế trong ngành tư vấn với hàng trăm hợp đồng tư vấn có giá trị từ hàng trăm nghìn đến triệu Đô la Mỹ được trao tiêu biểu như:

 • Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện GMS, được thực hiện từ tháng 6 năm 2016 – tháng 4 năm 2020, do ADB tài trợ với tổng ngân sách 2,100,000 USD;

 • Dự án Tư vấn thực hiện Dự án tăng cường cạnh tranh thông qua du lịch bền vững Việt Nam được thực hiện từ tháng 5 năm 2018 đến tháng 5 năm 2022 do Cục Hợp tác Kinh tế Thụy Sĩ – SECO tài trợ với tổng ngân sách 1,200,000 USD;

 • Dự án Cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật tư vấn trong nước cho dự án Hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của Châu Âu (EU-MUTRAP) được thực hiện từ 9 năm 2013 đến 1 năm 2018, do Liên minh Châu Âu tài trợ với tổng ngân sách 1,600,000 EUR.

Nghiên cứu

Trong lĩnh vực nghiên cứu, E-Life Group với nòng cốt là Trung tâm Giảm nhẹ rủi ro thảm họa và Biến đổi khí hậu thuộc Viện AMDI được thành lập nhằm nghiên cứu và tư vấn các vấn đề về chính sách, chiến lược và triển khai các dự án giảm nhẹ rủi ro thảm họa và thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng thời nghiên cứu và tư vấn các biện pháp quản lý và các hoạt động nâng cao nhận thức về rủi ro thảm họa và phát triển sinh kế bền vững cho người dân sống trong khu vực dễ bị tổn thương đã khẳng định được vị thế của một Viện nghiên cứu chuyên ngành với tiềm lực về con người và các trang thiết bị hiện đại. Trung tâm Giảm nhẹ rủi ro thảm họa và Biến đổi khí hậu đã chủ trì và tham gia rất nhiều đề tài nghiên cứu về Biến đổi khí hậu và đã xuất bản một số ấn phẩm tiêu biểu như:

 • Hướng dẫn xây dựng Kế hoạch hành động thích ứng biến đổi khí hậu cấp huyện, 2018, Dự án READY.

 • Canh tác tôm lúa thích ứng với biến đổi ở Đồng bằng sông Cửu Long, 2016, Dự án USAID Mekong ARCC.

 • Biến đổi khí hậu “Truyền sao cho thông“, 2015, Dự án IDRC

 • Truyền thông về những rủi ro do biến đổi khí hậu: Những bài học từ nghiên cứu đa công cụ và đa quốc gia tại khu vực sông Mekong (Chương 10, Sách: Những rủi ro biến đổi khí hậu, Hội nhập vùng và Phát triển bền vững tại khu vực sông Mekong), 2014, Sumernet, SEI, SIRD, Malaysia.

 • Truyền thông và thích ứng với biến đổi khí hậu tại khu vực ven biển và đồng bằng châu thổ khu vực Mekong (Chương 11, Sách: Thích ứng thành công với biến đổi khí hậu: Kết nối khoa học và chính sách trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng), 2013, Routeledge, UK

 • Nghiên cứu so sánh về thích ứng với biến đổi khí hậu giữa Việt Nam và Bangladesh, 2013, SEI

 • Biến đổi khí hậu tại Việt Nam: Nỗ lực và kỳ vọng, 2011, UNDP, MONRE, MPI

 • Báo cáo tiến độ năm 2010 của Việt Nam thực hiện Khung hành động của Liên Hợp Quốc về giảm nhẹ thiên tai (HFA), 2010, PreventionWeb, UNISDR

 • Hướng dẫn ứng phó khẩn cấp và phục hồi sớm, 2010, DMC, UNDP